Sức khỏe 360

Một số cách để giảm đau xoang nhanh chóng

Đau xoang có thể có mức độ nghiêm trọng do đau đầu nhẹ, gây đau đầu và đau mặt, đau răng và đau tai. Bất kể nguyên nhân cơ bản, đau xoang thường phát triển như là kết quả của viêm trong xoang xoang. Cùng với viêm đến tắc nghẽn. Tắc nghẽn là một nguyên nhân chính gây đau xoang do đó nhiều phương pháp điều trị nhằm giảm nghẹt mũi. Dưới đây là mười mẹo để giảm đau xoang nhanh chóng:

1. Dùng thuốc thông mũi.

Thuốc thông mũi không kê toa như Afrin (oxymetazoline), hoặc thuốc uống như pseudoephedrine có tác dụng tốt để giảm đau xoang. Tuy nhiên, trừ khi được bác sĩ khuyên dùng, thuốc thông mũi không nên được sử dụng lâu hơn 3 ngày liên tục để tránh tình trạng gọi là tắc nghẽn hồi phục .

2. Thử dùng thuốc giảm đau không kê toa.

Tylenol (acetaminophen), ibuprofen, và Alieve (naproxen) có thể có hiệu quả trong điều trị đau xoang. Aspirin có thể được sử dụng ở người lớn nhưng không nên dùng cho trẻ em do nguy cơ bị hội chứng Reye. Một số thuốc giảm đau có thể được kết hợp nếu một trong số đó không hiệu quả (khi được sử dụng một mình). Bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi thử điều này tuy nhiên, và cho họ biết về bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

3. Thử dùng nồi neti.

Một nồi neti được sử dụng để tưới cho đường mũi và có thể giúp kiểm soát tắc nghẽn và tiết dịch mũi. Để biết thêm thông tin, hãy đọc: Cách sử dụng Neti Pot ..

Giảm đau do viêm xoang

4. Sử dụng nước muối xịt mũi.

Thuốc xịt mũi muối được bán tự do tại hầu hết các cửa hàng thuốc. Chúng được sử dụng để nới lỏng tiết dịch mũi và do đó giảm tắc nghẽn. Chúng có thể được sử dụng nhiều lần mỗi ngày.

5. Ngủ với một máy làm ẩm sương mù bên cạnh giường của bạn.

Độ ẩm làm giảm tiết dịch mũi và không khí lạnh có thể giúp giảm viêm. Nếu bạn không có quyền sử dụng máy làm ẩm không khí, một số vòi sen nóng và ướt mỗi ngày cũng có thể giúp làm lỏng các dịch tiết mũi.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang.html

6. Điều trị dị ứng một cách thích hợp.

Dị ứng là thủ phạm chính của cả viêm xoang mãn tính và cấp tính và đau xoang. Để biết thêm thông tin, hãy đọc: Nguyên nhân gây viêm xoang: Dị ứng .

7. Uống nhiều chất lỏng

Uống đủ nước từ 1,7-2 lít nước mỗi ngày để có thể làm lỏng dịch nhầy trong mũi

8. Tránh các tác nhân gây dị ứng

Tránh các hóa chất có thể làm tăng các triệu chứng của bạn như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí, hoặc khói sơn.

9. Thư giãn trong căn phòng tối yên tĩnh.

Các bài tập đầu và cổ nhẹ nhàng, hoặc nhẹ nhàng xoa bóp đầu và mặt cũng có thể hữu ích.

10. Nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện, hãy đi khám bác sĩ.

Bạn có thể có một trường hợp viêm xoang cần một khóa kháng sinh để chữa trị, hoặc một tình trạng khác đòi hỏi sự can thiệp y tế.

Cần lưu ý rằng một tình trạng gọi là chứng xoang xoang có thể gây đau xoang và áp lực nặng hơn khi bạn đang lặn, bay trên máy bay, lái xe lên một ngọn núi dốc, hoặc tham gia vào các hoạt động khác liên quan đến những thay đổi độ cao. Mặc dù đau thường sẽ giảm khi các hoạt động này được ngưng, xoang barotrauma, là một dấu hiệu của một vấn đề xoang cơ bản cần được đánh giá bởi một bác sĩ tai mũi họng, một bác sĩ chuyên về các điều kiện của tai, mũi và cổ họng. Viêm xoang xoang cũng có thể kèm theo chấn thương tai do đó có thể gây ra trống tai bị vỡ .

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

Viêm Xoang Nam Dược

Leave a Comment